1. Nguồn gốc:

Thật khó xác định thời điểm con người tạo ra dây thừng vì những chứng cứ còn lưu giữ về chúng quá ít, ngoại trừ những nơi đầm lầy, nơi những nhà khảo cổ tìm thấy chứng cứ về một sợi dây thừng được bện từ ba lọn sợi thực vật. Những công cụ đầu tiên của dây thừng là để đan lưới và làm bẫy bắt thú làm thực phẩm.

Từ thời trung đại đến nay, con người sử dụng dây thừng để treo đồ vật, gánh hàng, buộc đồ vật, súc vật, để trói người.

Dây thừng có cấu trúc gồm nhiều lọn sợi thực vật, sợi vải, sợi gai, dây bao, sợi nylon,… bện chặt lại với nhau theo kiểu xoắn ốc. Ngày nay, nó thường được làm từ dây bao và có đường kính phổ biến khoảng 1 cm, đủ bền để có thể giữ khối lượng đồ đạc cả tấn và chịu được sức khoẻ của bò tót.

 

2. Dây thừng ngày nay

Dây thừng nhựa PP là một tên gọi chung cho các loại dây thừng được sản xuất từ chất liệu chính là nhựa PP. Với nhiều kích cỡ, chủng loại, mẫu mã khác nhau, loại dây thừng này hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Vậy, loại dây thừng này có gì đặc biệt, mua ở đâu để có giá tốt nhất?

 

3. Dây thừng nhựa PP là gì?

Dây thừng nhựa PP hay còn gọi là dây PP (vì chữ PP chính là viết tắt của từ Polypropylene – đây là một loại polymer được sản xuất với nhiệt dẻo). Vật liệu PP vốn được nhiều người ưa chuộng bởi chúng có khả năng chống nấm mốc, ngăn ngừa mục nát cũng như chịu được sự tấn công của hầu hết các loại hóa chất hay acid.

Các hạt nhựa trong dây thừng PP được kết hợp và tạo thành các sợi nhỏ, sau đó được đem xoắn lại với nhau một cách bền chặt. Dây thừng nhựa PP cũng có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Ưu điểm của loại dây thừng nhựa này là có rất nhiều màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể đặt mua các loại dây thừng nhựa PP với màu trắng, xanh, đen, đỏ, vàng, …

Kích thước, đường kính, độ cứng cũng như độ dài của dây thừng nhựa PP cũng khá đa dạng. Đường kính của dây thừng PP có thể từ 4mm – 6mm – 8mm thậm chí là 40mm – 60mm hoặc dài hơn.

 

4 . DÂY THỪNG HIỆU CON RỒNG HƯNG LONG

DÂY THỪNG HIỆU CON RỒNG HƯNG LONG từ lâu đã trở thành thương hiệu dây thừng uy tín trên thị trường Việt Nam, được ngư dân đánh bắt xa bờ tin dùng, sử dụng trong nông nghiệp. Với nguồn nguyên liệu ngoại nhập chất lượng cao, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng chặt chẽ, DÂY THỪNG CON RỒNG HƯNG LONG luôn tự hào là sản phẩm chất lượng cao, cùng ngư dân, nông dân Việt phát triển.

  • Bền chắc với thời gian, chống chịu được tia UV
  • Độ chịu lực tiêu chuẩn được kiểm định thường xuyên
  • Dây cầm dịu tay
  • Ít đổ lông
  • Màu sắc bóng đẹp
  • Chất lượng ổn định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hotline/Zalo: 090 529 1769